http://nhadat69.com

Những điều cần tránh khi chọn nhà

Khi chọn mua nhà cần tránh những điều đại kỵ,không tốt.NHững ngôi nhà hợp phong thủy

Tìm mua cho mình một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp là việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Vì vậy để chọn được 1 căn nhà ưng ý và phù hợp phong thủy, nên tránh những điều dưới đây.

Nhà tường trắng ngói xanh

Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh bởi những màu này thường được dùng trong linh đường, nhà tưởng niệm, nhà mồ mả,… không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.


Hình dạng nhà quá khác biệt

Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, vì vậy kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Không phủ nhận có những ngôi nhà rất đẹp, nhưng cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ quái. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Tầng một của nhà quá cao

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách kỹ lưỡng. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu sống lâu trong những ngôi nhà như thế sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Tầng một của nhà bạn nếu quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

Cửa chính quá thấp

Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi, nhưng nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Cửa nhà nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi lại trong nhà.

 

Đất dốc ,khí thoát ra ngoài

Ngôi nhà xây trên đất bị dốc tất nhiên là bất lợi, bởi khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu bạn muốn kiểm tra xem đất có bị dốc hay không có thể quan sát vào hôm trời mưa và xem nước mưa chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu.

Nhà bị phản ánh sáng

Những bức tường bằng kính ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Dù những ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo ra một sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Trong trường hợp bạn dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, bởi đồ vật bên trong nhà sẽ bị nứt. Sau một thời gian dài phải chịu sự phản quang này sẽ khiến tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan.

Nhà có tháp nhọn

Những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn là điềm không tốt. Nếu gần nơi bạn có tháp nhọn thì nên chọn mua những ngôi biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m. Còn nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà bạn thì tốt nhất hãy che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.

Nhà thiếu ánh sáng

Cần lưu ý chọn nhà có đầy đủ ánh sáng. Nếu ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, khiến người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, không thoài mái.

chung cư hateco xuân phương