http://nhadat69.com

Những điều nên biết khi chọn mua chung cư hướng tây

Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ ban công hướng tây.Hãy vào web: nhadat69.com để biết thêm chi tiết

Không ít người cảm thấy hối hận vì trót mua chung cư hướng Tây. Nếu là chủ nhân một căn hộ hướng Tây, bạn cần chú ý điều gì?

 

Cảm giác nóng bức, khó chịu là cảm nhận chung của những ai sống trong những căn hộ có hướng ban công Tây.

Do là hướng hứng nhiều ánh sáng nóng nhất, nên tường căn hộ hấp thụ,sau đó tỏa nhiệt ,tạo 1 không khí cực kì khó chịu,khó thở. 

tư vấn dành cho người mua nhà hướng tây nhadat69

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn mua căn hộ hướng Tây vì hợp hướng, giá tiền rẻ hoặc dự án đã hết căn đẹp. Vậy giải pháp chống nóng dành cho các căn hộ hướng tây ??? 

Kiến trúc sư Xuân Cường chia sẻ những cách để chống nóng căn hộ phía Tây gồm: sử dụng rèm, lớp cách nhiệt, hoặc cải tạo lại tường cách nhiệt. Với phần ngách bên ngoài trực tiếp đón ánh nắng phía Tây có thể phủ thêm một lớp sơn cách nhiệt để bảo vệ tường, hoặc trồng thêm 1 dàn dây leo phía bên ngoài vừa để trang trí vừa làm mát.

Ngoài ra, một lớp chống nóng bên trong bằng vách thạch cao, chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là vật liệu chống nóng cũng góp phần "giảm nhiệt" mùa hè. Theo kiến trúc sư, cách chống nóng này vừa đơn giản, không tốn kém mà lại hiệu quả về lâu dài. 

Cách bố trí nội ngoại thất của chung cư hướng Tây cần tránh bịt kín mặt tiền nhà. Tường càng kín sẽ càng hấp thu ánh nắng và chậm tỏa nhiệt. Khi bố trí nội thất trong nhà cần chú trọng đến không gian, càng nhiều không gian thoáng gió tự nhiên sẽ càng giúp căn nhà nhanh nguội.

chung cư hateco xuân phương