http://nhadat69.com

Trước khi chọn nhà hướng Tây,cần phải đọc những điều này

Vào những ngày nắng như đổ lửa thế này, những căn hộ hướng tây sẽ bị chiếu nắng gay gắt gây cảm giác ngộp thở cho người ở, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người cũng như làm hư hại đồ đạc trong nhà.

 

Có rất nhiều người vì nhiều lý do mà chọn căn hộ hướng Tây. Có người vì hợp mệnh, giá tiền rẻ hoặc dự án đã hết căn đẹp mà đành chọn căn hộ hướng này. 

Khi được hỏi về cảm giác phải sống ở chung cư hướng Tây dưới cái nắng thiêu đốt trong những ngày gần đây tại Hà Nội, chị Thùy Dung, tầng 24 tổ hợp chung cư Linh Đàm chia sẻ: "Nhà tôi ở hướng Tây, vào thời điểm nắng nóng cực điểm trong thời gian gần đây thì mọi sinh hoạt trong gia đình đều bị đảo lộn. Cái nắng như thiêu như đốt khiến trong nhà lúc nào cũng như cái hầm. Càng về chiều cảm giác càng khó thở bởi tường hướng Tây cả ngày hấp thụ nhiệt đến chiều mát là bắt đầu tỏa nhiệt khiến không khí trong nhà vô cùng khó chịu".

"Tôi sống trên tầng 30 khu chung cư Trung Hòa Nhân Chính, dưới cái nóng gay gắt trong thời gian gần đây một phần sàn gỗ phía tường hướng Tây trong nhà đã có hiện tượng cong nứt, hoa và cây cảnh ở ban công đã chết vì nắng nóng. Đó là con chưa kể đến cảm giác ngột ngạt khó thở khi phải bước vào chính ngôi nhà của mình", anh Long cho biết.

Với những căn hộ hướng Tây bị chiếu nắng gay gắt thường các kiến trúc sư khuyên người dân nên sơn phủ thêm một lớp sơn cách nhiệt để bảo vệ tường, hoặc tăng diện tích che bóng mát bởi cây xanh bằng nhiều phương pháp như làm dàn hoa, trồng cây leo bám tường, trồng cây lớn tán rộng hướng có nắng để che chắn bớt lượng ánh nắng chiếu vào nhà.

Cũng theo các kiến trúc sư, người dân cũng có thể cải tạo mặt trong của các bức tường ở hướng Tây bằng các vật liệu cách nhiệt như: sơn chống nóng, xốp PU, ốp gỗ tạo khe cách nhiệt... Cách này chủ động, đơn giản cho chủ nhà.

Một cách đơn giản hơn nữa đó là có thể dùng các loại mành tre, trúc hoặc rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây cũng sẽ làm bạn dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng. Ngoài ra, rèm vải chống nắng, rèm cửa chống nắng dày cũng là sự lựa chọn tốt để chống nắng cho căn hộ phía Tây.

Xem thêm: Chung cư Northern Diamond Long Biên